Hér er á ferðinni frábær pastaréttur með chilí, hvítlauk og valhnetupestói – namm. Uppskriftin er gerð á örfáum mínútum og er hreint út sagt dásamleg og við mælum svo sannarlega með að þið prufið.
Hráefni
- 125 g Valhnetur
- 1 stk Chilí
- 3 hvítlauksrif
- 40 parmesan, rifinn
- 10 g steinselja, söxuð
- 350 g Spaghetti
- 80 ml Ólífuolía
- 1 stk Salt
- 1 stk Pipar
Leiðbeiningar
- Ristið valhnetur í 170°c heitum ofni í 8-10 mínútur. Kælið.
- Hellið í matvinnsluvél og vinnið hneturnar þar til þær eru smátt skornar en ekki orðnar að mjöli.
- Takið stilkana af chilíinu og setjið í matvinnsluvélina með valhnetunum og ýtið á “pulse” þar til chilíið er fínt saxað. Hellið blöndunni í skál og setjið chilí, hvítlauk, parmesan, olíu og steinselju saman við. Saltið og piprið.
- Setjið pasta í heitt vatn með smá olíu og salti þar pastað til “al dente”.
- Takið úr vatninu og geymið 200 ml af pastavatni. Setjið pasta aftur í pottinn ásamt valhnetupestói og um 100 ml pastavatni. Veltið saman og bætið við pastavatni eftir þörfum þar til pestóið hylur pastað. Berið fram með söxuðum valhnetum og steinselju.
Þú getur keypt allt sem þarf í þessa uppskrift og annað fyrir vikuna á Heimkaup, og fengið vörurnar sendar heim eða í vinnuna, einfalt og þægilegt.