fbpx
Föstudagur 27.desember 2024
Pressan

Þess vegna er gott að borða haframjöl daglega

Kristján Kristjánsson
Laugardaginn 28. maí 2022 07:30

Hafragrautur er vinsæll morgunmatur. Mynd:Getty

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Haframjöl er algjör snilld sem morgunverður, hvort sem er í hafragraut eða bara með mjólk út á. Það bragðast vel og kostar ekki mikið og flestir vita auðvitað að það er hollt. En það kemur sumum kannski á óvart hversu hollt haframjöl er.

Það eru fá næringarefni eða steinefni sem haframjöl inniheldur ekki. Haframjöl inniheldur líka mikið af góðu kolvetni sem veitir orku fyrir langan dag. Það inniheldur fjölda steinefna og vítamína eins og B– og E-vítamín. E-vítamín vinnur gegn sjúkdómum og gerir líkamann heilbrigðan og sterkan, það er eitt áhrifaríkasta næringarefnið fyrir ónæmiskerfið. B-vítamín koma við sögu í efnaskiptum líkamans og eiga sinn þátt í að allt gangi eins og það á að ganga.

Haframjöl inniheldur einnig prótín sem valda mettunartilfinningu. Þau innihalda einnig fitusýrur sem eru góðar fyrir hjartað og gera æðakerfinum og blóðrásinni gott.

Ef þú borðar 100 grömm af haframjöli fullnægir þú þriðjungi af daglegri þörf líkamans fyrir trefjar en trefjar aðstoða við meltinguna og vinna gegn hjarta- og æðasjúkdómum.

Haframjög inniheldur töluvert mikið af hitaeiningum eða 109 hitaeiningar í 30 grömmum. En það er ekkert til að hræðast því haframjölið mettar svo lengi og færir þér fullt af hollustu.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt