fbpx
Föstudagur 22.nóvember 2024
Matur

Hjartalöguð Valentínusar pitsa fyrir ástina

Sjöfn Þórðardóttir
Sunnudaginn 13. febrúar 2022 13:38

Ást er að baka hjartalaga pitsu handa ástinni, Valentínusar pitsu sem bræðir bragðlaukana. Myndir/Hildur Rut Ingimars

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Dagur ástarinnar, Valentínusardagurinn er á morgun, mánudag, 14.febrúar og þá er lag að koma ástinni sinni á óvart með rómantískri máltíð. Hildur Rut Ingimars sælkeri og matarbloggari á Trendnet töfraði fram þessa girnilegu hjartalöguðu og rómantísku, Valentínusar pitsu og deilir hér með lesendum. Þessi pitsa er krúttleg og girnileg með Philadelphia rjómaosti, kokkteiltómötum, basilíku, mozzarella, klettasalati, parmesan osti og stökkri parma skinku.

Njótið og gleðilegan Valentínusardag.

Valentínusar pitsa

12 tomma

4 msk. Philadelphia rjómaostur með hvítlauk og kryddi

200 g kokkteiltómatar

1-2 msk. fersk basilíka, smátt skorin

1-2 hvítlauksrif, pressuð eða rifin

1 tsk oreganó

½ tsk salt

¼ tsk pipar

180 g litlar mozzarella kúlur

4 sneiðar parmaskinka

Ólífuolía

Klettasalat eftir smekk

Parmesan ostur eftir smekk, rifinn

Pitsadeig (2-3 pitsabotnar) – eða kaupa tilbúið deig

12 g þurrger (einn pakki)

1 ½  dl ylvolgt vatn

1 msk. hunang

2 msk. ólífuolía

1 tsk. salt

6-7 dl fínmalað spelt

Fletjið út deigið og myndið hjarta með höndunum. Notið hníf til að skera hjartað til.

Smyrjið deigið með rjómaostinum. Skerið kokkteiltómatana í fjóra bita og blandið saman við basiliku, hvítlauk og kryddi. Dreifið þeim yfir pizzuna. Dreifið mozzarella kúlunum yfir allt saman og bakið inn í ofni í 12-15 mínútur við 220°C. Dreifið parmaskinkunni á bökunarplötu þakta bökunarpappír og penslið með smá ólífuolíu. Bakið í 6-8 mínútur eða þar til hún verður stökk. Takið pitsuna úr ofninum og dreifið klettasalati, parmaskinku og parmesan osti yfir allt saman. Njótið.

Pitsadeig

Blandið saman þurrgeri, ylvolgu vatni og hunangi í skál. Leyfið að standa í 10 mínútur eða þar til blandan er byrjuð að freyða vel. Bætið við ólífuolíu, salti og helmingnum af speltinu, Hærið saman og ég mæli með að nota hrærivél í verkið. Bætið restinni af speltinu saman við og hnoðið vel saman. Enn og aftur mæli ég með að nota hrærivélina til að hnoða deigið í 5-7 mínútur en annars er líka hægt að nota hendurnar. Olíuberið rúmgóða skál, setjið deigið ofan í og leggið viskustykki yfir. Leyfið að hefast í klukkustund eða meira.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
25.06.2024

Domino’s býður upp á nakta pizzu

Domino’s býður upp á nakta pizzu
Matur
22.06.2024

Þetta eru augljós merki þess að veitingastaður er skítugur og þú ættir EKKI að borða þar

Þetta eru augljós merki þess að veitingastaður er skítugur og þú ættir EKKI að borða þar
Matur
03.04.2024

Svona áttu að haga þér við matarinnkaupin – 10 siðareglur stórmarkaðanna

Svona áttu að haga þér við matarinnkaupin – 10 siðareglur stórmarkaðanna
Matur
01.04.2024

Tveir veitingastaðir koma nýir á listann yfir þá 10 bestu í Reykjavík

Tveir veitingastaðir koma nýir á listann yfir þá 10 bestu í Reykjavík
Matur
10.01.2024

Þjóðarréttur Íslendinga valinn sá versti í heimi

Þjóðarréttur Íslendinga valinn sá versti í heimi
Matur
27.12.2023

Guðfaðir „ristaðs brauðs með avókadó“ látinn langt fyrir aldur fram

Guðfaðir „ristaðs brauðs með avókadó“ látinn langt fyrir aldur fram
Matur
06.12.2023

Pylsutilboðið vinsæla hjá Costco er dýrast á Íslandi

Pylsutilboðið vinsæla hjá Costco er dýrast á Íslandi
Matur
05.12.2023

Þriðjudagstilboð Domino´s hækkar í þriðja sinn á rúmum tveimur árum

Þriðjudagstilboð Domino´s hækkar í þriðja sinn á rúmum tveimur árum