Marengstoppar eru ávallt ljúffengir og hátíðlegir molar til að bera fram. Hér er ein uppskrift af jólalegum marengstoppum með piparmyntu bismark brjóstsykri sem bráðna í munni og eru einstaklega góðir með heitu súkkulaði. Uppskriftin er bæði einföld og fljótleg og tilvalin til að dunda sér við í aðventunni.
Jólamarengstoppar með bismark brjóstsykri
– 3 eggjahvítur
– 200 g púðursykur
– 150 g hvítir súkkulaði dropar frá Nóa og Síríus (má líka vera venjulegt súkkulaði)
– 100 g bismark brjóstsykur
Byrjið á því að forhita bakarofninn í 150°C gráður. Stífþeytið eggjahvítur og púðursykur, mjög mikilvægt að þeytta þar til marengsins er orðinn stífur. Myljið með buffhamri bismark brjóstsykurinn í pokanum í brot/mulning.
Blandið brjóstsykurs mulningnum og súkkulaðidropunum varlega saman stífþeyttu eggjahvíturnar við með sleif. Látið á plötu með bökunarpappír með teskeið, fínt að nota eina teskeið til að setja deig í og aðra til að ýta deiginu úr skeiðinni á bökunarpappírinn.
Líka fallegt að strá smá mulnings brotum af bismark brjóstsykrinum ofan á toppana áður en þeir fara inn í ofn. Fallegt og jólalegt.
Bakið í miðjum ofni við 150°C heita ofn á blæstri í 15 til 20 mínútur. Athugið ofnar geta verið ólíkir svo gott að fylgjast vel með.
Gleðilega aðventu.