Sumir einfaldlega hræðast bakaraofninn og fyllast kvíða þegar kemur að bakstri. Hér eru þrír eftirréttir sem þarf ekki að baka og eru auk þess ofureinfaldir.
Hráefni:
2 pakkar instant-súkkulaðibúðingur
4 bollar nýmjólk
1 dós marshmallow-fluff
1 peli rjómi
200 g litlir sykurpúðar
400 g hafrakex
Súkkulaðiíssósa
Aðferð:
Blandið mjólkinni saman við búðingsduftið og hrærið vel í um 2 mínútur. Setjið til hliðar.
Í annarri skál hrærið þið marshmallow-fluff, sem er nokkurs konar sykurpúðarkrem, saman við rjómann. Hrærið næstum því öllum sykurpúðunum saman við rjómablönduna og geymið nokkra til að skreyta með.
Takið til ílangt form, 33–35 sentímetra langt. Raðið 1/3 af hafrakexi á botninn, smyrjið helmingnum af rjómablöndunni ofan á hafrakexið og smyrjið síðan helmingnum af búðingnum ofan á rjómablönduna. Endurtakið.
Myljið nokkur hafrakex ofan á blönduna og dreifið nokkrum sykurpúðum yfir. Sprautið súkkulaðisósu yfir herlegheitin. Setjið réttinn í ísskáp í um klukkustund eða þar til á að bera hann fram. Þetta er hættulega gott!
Botn – Hráefni:
3/4 bolli smjör
1/2 bolli ljós púðursykur
1/2 tsk. sjávarsalt
1 tsk. vanilludropar
3 bollar haframjöl
Aðferð:
Takið til kassalaga form, sirka 20 sentímetra stórt. Klæðið það með smjörpappír og látið hann ná aðeins upp fyrir hliðarnar.
Bræðið smjörið yfir meðalhita. Hrærið púðursykrinum og saltinu saman við og hrærið vel þar til sykurinn er uppleystur. Bætið vanilludropum saman við og hrærið vel.
Lækkið hitann og bætið haframjölinu út í. Leyfið þessu að malla í um tvær mínútur, eða þar til allt er vel blandað saman.
Þrýstið helmingnum af blöndunni í formið og hellið því næst næstum því öllum toppinum yfir. Myljið hinn helminginn af blöndunni ofan á og drissið síðan restinni af toppinum yfir það. Kælið í sirka klukkutíma og finnið dásemdina í hverjum bita.
Toppur – Hráefni:
1 bolli dökkt súkkulaði
1 bolli hnetusmjör
Aðferð:
Setjið hráefnin í skál sem þolir örbylgjuofn og bræðið saman í þrjátíu sekúndur í senn þar til allt er bráðnað. Kíkið svo hér að framan fyrir frekari leiðbeiningar.
Hráefni:
250 g hafrakex
220 g mjólkursúkkulaði
220 g hvítt súkkulaði
180 g smjör
4 tsk. síróp
310 g Maltesers
Aðferð:
Takið til kassalaga form sem er 20×20 sentímetra stórt. Klæðið það með smjörpappír og látið hann ná aðeins upp hliðarnar.
Myljið kexið í spað. Setjið smjör, súkkulaðið og síróp í skál sem þolir örbylgjuofn og hitið í 30 sekúndur í senn þar til allt er bráðnað. Hrærið vel saman.
Hrærið hafrakexinu saman við smjörblönduna með sleif eða sleikju. Takið um 20 Maltesers-kúlur frá og blandið restinni saman við smjörblönduna með sleif eða sleikju.
Hellið blöndunni í formið og þrýstið niður með skeið. Þrýstið síðan Maltesers-kúlunum sem þið tókuð frá ofan í kökuna. Leyfið kökunni að jafna sig í ísskáp í um 4 klukkustundir. Þessi er svakaleg!