fbpx
Sunnudagur 01.september 2024
Matur

Ótrúlegir snúðar sem æra óstöðuga – Sjáið uppskriftina

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Fimmtudaginn 9. maí 2019 15:30

Jömmí!

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Vefsíðan Delish er yfirfull af geggjuðum uppskriftum, en þessi snúðauppskrift veldur andvökunóttum. Hve girnilegir eru þessir snúðar?!

Klístraðir snúðar

Deig – Hráefni:

1¼ bolli volg mjólk
½ bolli + 1 tsk. sykur
2½ tsk. þurrger
4½ bolli hveiti
¼ bolli púðursykur
2 tsk. salt
½ tsk. matarsódi
2 stór egg
115 g mjúkt smjör

Fylling – Hráefni:

¾ bolli púðursykur
2 msk. kanill
½ tsk. múskat
½ tsk. salt
½ bolli ristaðar pekanhnetur, saxaðar
4 msk. smjör, brætt

Toppur – Hráefni:

115 g smjör, brætt
½ bolli púðursykur
¼ bolli hunang
1 tsk. vanilludropar
1 bolli ristaðar pekanhnetur, saxaðar

Jemundur minn.

Aðferð:

Byrjum á deginu. Smyrjið stóra skál með smá olíu. Blandið mjólk, 1 teskeið af sykri og gerinu saman í lítilli skál. Látið standa í um tíu mínútur, eða þar til blandan freyðir. Blandið hveiti, púðursykri, restinni af sykrinum, salti og matarsóda saman í stórri skál. Bætið gerblöndunni og eggjunum saman við. Blandið vel saman í um fimm mínútur. Bætið síðan smjörinu saman við, einni matskeið í einu, og hnoðið vel þar til allt er vel blandað saman. Setjið deigið í olíubornu skálina, setjið hreint viskastykki yfir og látið hefast í um klukkustund. Á meðan getið þið blandað öllum hráefnum í fyllinguna vel saman, nema smjörinu. Hitið ofninn í 200°C og smyrjið stórt eldfast mót. Dustið hveiti á hreinan borðflöt og fletjið deigið út. Penslið með brædda smjörinu og stráið fyllingunni jafnt yfir. Rúllið deiginu upp og skerið í tólf jafn stóra snúða. Blandið síðan öllum hráefnum í toppinn saman í skál, nema pekanhnetunum. Hellið blöndunni yfir snúðana og stráið hnetunum yfir. Setjið viskastykki aftur yfir og látið hefast í um hálftíma. Bakið í 20 mínútur og leyfið að kólna í um korter áður en snúðarnir eru bornir fram.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
29.03.2024

Þessar matartegundir er hjálplegt að borða áður en þú ferð að djamma

Þessar matartegundir er hjálplegt að borða áður en þú ferð að djamma
Matur
18.03.2024

Rjómalagað pasta með kjúkling og sveppum

Rjómalagað pasta með kjúkling og sveppum
Matur
10.01.2024

Þjóðarréttur Íslendinga valinn sá versti í heimi

Þjóðarréttur Íslendinga valinn sá versti í heimi
Matur
27.12.2023

Guðfaðir „ristaðs brauðs með avókadó“ látinn langt fyrir aldur fram

Guðfaðir „ristaðs brauðs með avókadó“ látinn langt fyrir aldur fram
Matur
18.11.2023

„Sælkerar landsins! Sjá ég færi ykkur fögnuð“

„Sælkerar landsins! Sjá ég færi ykkur fögnuð“
Matur
05.11.2023

Guðdómleg perubaka

Guðdómleg perubaka
Matur
31.10.2023

Einfaldur réttur sem kemur skemmtilega á óvart!

Einfaldur réttur sem kemur skemmtilega á óvart!
Matur
29.10.2023

Snúðahringur með hnetusmjörs- og Dumle karamellufyllingu

Snúðahringur með hnetusmjörs- og Dumle karamellufyllingu