fbpx
Föstudagur 03.janúar 2025
Matur

Losaðu þig við vonda lykt úr eldhúsinu

Ritstjórn DV
Þriðjudaginn 7. maí 2019 12:30

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Hver kannst ekki við að finna vonda lykt í eldhúsinu en átta sig ekki alveg á því hvaðan hún kemur. Fyrstu viðbrögð eru yfirleitt að athuga ruslið og fara með það út. Næsta skref er að kíkja í ísskápinn og kanna hvort þar er eitthvað skemmast. Ef sú er ekki raunin og lyktin er viðvarandi, gæti verið góð hugmynd að kanna stöðuna á eldhúsvaskinum. Eða niðurfallinu öllu heldur.

Hvort sem þú ert með ruslakvörn eða ekki í vaskinum þá geta safnast fyrir alls konar matarleifar við niðurfallið og efst í rörunum. Þegar þessar matarleifar fara að mygla gýs upp vond lykt sem hverfur ekki þrátt fyrir að vatn sé látið renna af krafti í vaskinn.

Til að losna við mygluna, bakteríurnar og lyktina er gott ráð að hella úr einum bolla af matarsóda og öðrum af ediki ofan í niðurfallið og leyfa því að malla í um tíu mínútur. Því næst skaltu hella sjóðandi vatni í vaskinn og skola þannig matarsódann og edikið burt.

Ef þú ert með ruslakvörn er gott að setja tvo bolla af klaka og einn af salti ofan í kvörnina. Láta svo kalda vatnið renna á meðan kvörnin er í gangi, þangað til klakinn er horfinn. Til að fá jafnframt góðan ilm í eldhúsið má til dæmis setja appelsínu- eða sítrónubörk ofan í kvörnina.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
04.04.2024

Þetta eru matvælin sem sögð eru virka eins og megrunarlyfin vinsælu

Þetta eru matvælin sem sögð eru virka eins og megrunarlyfin vinsælu
Matur
03.04.2024

Svona áttu að haga þér við matarinnkaupin – 10 siðareglur stórmarkaðanna

Svona áttu að haga þér við matarinnkaupin – 10 siðareglur stórmarkaðanna