Ég bý með þremur karlmönnum sem telja skyndibitastaði „fine dining“ og því fátt sem ekki hefur verið kannað innan þess geira. Ameríkan er að sjálfsögðu gósenland skyndibitans og það fyrsta sem mínir menn gera þegar þangað er haldið er að gúggla helstu skyndibitastaði í næsta radíus. Þeir eiga sína uppáhalds og ef þeir finna Denny‘s Diner eða Popeye‘s er slegið undir nára og haldið af stað með bros á vör og garnagaul.
Ef það er eitthvað sem klikkar ekki á þessum stöðum eru það mjúkar skonsur sem bráðna í munni og eru bornar fram með morgunmat eins og á Denny‘s eða jafnvel einar og sér með brúnni sósu eins og á Popeye‘s. Algjör bomba.
Hér eru því ketó skonsur sem eru ofboðslega auðveldar og góðar bæði kvölds og morgna.
Hráefni:
3 bollar möndlumjöl
1 tsk Xanthan gum
1 tsk lyftiduft
½ tsk salt
1 egg, hrært
50 g kalt smjör í bitum
100 g rjómaostur
Kókoshveiti
Aðferð:
Hitið ofninn í 200°C. Í matvinnsluvél fer möndlumjöl, Xanthan gum, lyftiduft og salt. Það unnið vel saman. Síðan er eggi, smjöri og rjómaosti bætt saman við. Allt unnið saman þar til deig myndast. Síðan stráum við smá kókoshveiti á borð og formum deigið í hring sem er ca. 2.5cm að þykkt og skerum út passlega stóra hringi. Ég notaði glas. Svo röðum við þeim í hringlaga form og bökum í 15-20 mínútur. Svo má gera hvað sem er við grunninn eins og að setja ½ bolla af osti, jalapeno eða krydda með einhverju skemmtilegu. Það er ekki hægt að gera neitt rangt. Hreinar eru þær dýrðlegar skornar í tvennt og bornar fram með smjöri og sultu.
https://www.instagram.com/p/Bu_mBt7gs75/