Það er gaman að baka um helgar og er þessi kaka algjörlega fullkominn helgarbakstur.
Kaka – Hráefni:
3/4 bolli hveiti
3/4 tsk. lyftiduft
smá sjávarsalt
2 egg
1/3 bolli sykur
1 tsk. vanilludropar
1/4 bolli ólífuolía
1 msk. appelsínusafi
1 msk. appelsínubörkur
1 bolli frosin hindber
1/3 bolli pistasíukjarnar (saxaðir)
1 msk. sykur
Síróp – Hráefni:
1 msk. sykur
2 msk. appelsínusafi
Aðferð:
Hitið ofninn í 180°C og smyrjið ílangt brauðform. Blandið hveiti, lyftidufti og salti vel saman í skál. Blandið eggjum og 1/3 bolla af sykri vel saman í annarri skál. Blandið síðan vanilludropum, olíu, appelsínusafa og appelsínuberki vel saman við. Blandið hveitiblöndunni saman við eggjablönduna. Hellið deiginu í formið. Dreifið hindberjum og pistasíuhnetum yfir deigið og stráið 1 msk sykri ofan á. Bakið í 50-60 mínútur. Setjið sykur og safa í lítinn pott og látið sjóða til að búa til sírópið. Hrærið þar til sykurinn hefur leysts upp og kælið sírópið. Penslið kökuna með sírópinu þegar hún er nýkomin úr ofninum og leyfið henni að kólna.