fbpx
Þriðjudagur 16.júlí 2024
Matur

Eftirrétturinn sem gerir jólin örlítið betri: Hér þarf ekki einu sinni að kveikja á ofninum

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Fimmtudaginn 13. desember 2018 14:00

Dásamlegt triffli.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Við á matarvefnum leitum nú ljósandi logum að æðislegum eftirréttum fyrir aðfangadagskvöld. Þetta triffli er klárlega á listanum okkar yfir unaðslega eftirrétti um jól, en það er svo einfalt að það getur hver sem er gert það. Það þarf ekki einu sinni að kveikja á bakarofninum, mörgum til mikillar gleði.

Kökudeigstriffli

Kökudeig – Hráefni:

345 g mjúkt smjör
1½ bolli púðursykur
1 msk. vanilludropar
3¼ bolli hafrakex, mulið
1½ tsk. salt
1/3 bolli mjólk
1 1/3 bolli súkkulaðibitar

Þeyttur rjómi – Hráefni:

1 bolli súkkulaðibitar + meira til að skreyta
450 ml rjómi, þeyttur
8 súkkulaðibitakökur + meira til að skreyta

Súkkulaðibúðingur – Hráefni:

2 pakkar Royal-súkkulaðibúðingur
4 bollar köld mjólk

Aðferð:

Hrærið smjör, púðursykur og vanilludropa vel saman í stórri skál í um 5 mínútur. Blandið hafrakexi, salti og mjólk saman við og hrærið síðan súkkulaðibitunum varlega saman við með sleif eða sleikju. Dreifið 1/3 af blöndunni í botninn á stórri skál eða fati. Snúið ykkur síðan að þeytta rjómanum. Blandið rjóma og súkkulaðibitum saman og dreifið 1/3 af blöndunni yfir kökudeigsbotninn. Raðið síðan nokkrum súkkulaðibitakökum ofan á. Búið svo til búðinginn með því að þeyta dufti og mjólk saman og leyfa búðingnum að hvíla í nokkrar mínútur í ísskáp. Dreifið síðan 1/3 af búðingnum ofan á smákökurnar. Endurtakið þessi skref og kælið trifflið í að minnsta kosti 2 tíma. Skreytið síðan með súkkulaðibitum og muldum smákökum og berið fram.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
28.01.2024

Olympíuleikarnir í matreiðslu hefjast á laugardag – Íslenska kokkalandsliðið ætlar í verðlaunasæti

Olympíuleikarnir í matreiðslu hefjast á laugardag – Íslenska kokkalandsliðið ætlar í verðlaunasæti
Matur
25.01.2024

Eldabuskan breytir matarvenjum fólks

Eldabuskan breytir matarvenjum fólks
Matur
20.12.2023

Grillaður hunangshjúpaður hestshaus með sinnepsfræjum, villihvítlauk og blóðbergi

Grillaður hunangshjúpaður hestshaus með sinnepsfræjum, villihvítlauk og blóðbergi
Matur
07.12.2023

Hátíðarbakkinn

Hátíðarbakkinn
Matur
02.11.2023

B.L.T. með twisti

B.L.T. með twisti
Matur
01.11.2023

BBQ kjúklingasalat með mangó, fetaosti og nachoskurli

BBQ kjúklingasalat með mangó, fetaosti og nachoskurli
Matur
29.10.2023

Snúðahringur með hnetusmjörs- og Dumle karamellufyllingu

Snúðahringur með hnetusmjörs- og Dumle karamellufyllingu