Fyrsti sunnudagur í aðventu er næsta sunnudag og þá taka sig margir til og baka jólasmákökur. Við mælum hiklaust með þessum smákökum sem eru gjörsamlega óviðjafnanlegar.
Hráefni:
1 1/8 bolli hveiti
1/2 bolli kakó
1 tsk. matarsódi
1/2 bolli sykur
1/2 bolli púðursykur
113 g mjúkt smjör
1 tsk. vanilludropar
1 egg
13 rjómakaramellur (skornar í helminga)
1/2 bolli hnetur (saxaðar og ristaðar)
1 msk. sykur
sjávarsalt
Aðferð:
Byrjum á að rista hneturnar en það er ofureinfalt. Setjið þær einfaldlega á bökunarpappírsklædda ofnplötu og ristið við 180°C í um það bil 10 mínútur. Fylgist samt vel með þeim því þær eru fljótar að brenna. Svo eru það kökurnar. Blandið hveiti, kakói og matarsóda vel saman í skál og setjið til hliðar. Í annarri skál blandið þið saman smjöri, púðursykri og sykri. Bætið vanilludropunum út í og hrærið vel og síðan egginu. Setjið deigið inn í ísskáp í um klukkustund svo það sé auðveldara að vinna með það. Hitið ofninn í 180°C og takið til ofnskúffur með smjörpappír. Skerið karamellurnar í helminga og blandið hnetum saman við 1 msk af sykri á disk. Takið bita af deiginu og búið til flatan hring með lófunum. Setjið karamellubita í miðjuna og búið til kúlu úr deiginu utan um karamelluna. Veltið öðrum helmingnum af kúlunni upp úr hnetublöndunni og raðið á ofnskúffur. Stráið síðan smá sjávarsalti yfir. Bakið kökurnar í 7-10 mínútur. Leyfið þeim að kólna alveg áður en þið takið þær af skúffunum svo karamellan nái að storkna. Ég veit að það er erfitt að bíða en ef þið gerið það ekki detta kökurnar í sundur.