Það er svo ótal margt sem finnst á internetinu og sumt gengur í endurnýjun lífdaga reglulega – eins og þessi uppskrift hér fyrir neðan.
Þetta 7 Up-salat var fyrst kynnt til sögunnar fyrir nokkrum árum og fer svo alltaf reglulega á kreik í netheimum, þá sérstaklega fyrir hátíðarnar. Fyrst um sinn var eingöngu um að ræða uppskrift, en þremur árum eftir að uppskriftin kveikti í internetinu, var búið til uppskriftarmyndband sem búið er að horfa á tæplega þrjátíu þúsund sinnum.
Þannig að við kynnum einn sérstakasta rétt síðari ára: 7 Up-salat.
Hráefni:
200 ml 7 Up
225 g litlir sykurpúðar
1 lítill pakki af Jell-O með súraldinbragði
170 g mjúkur rjómaostur
1 bolli maraschino kirsuber
1 bolli ananas, saxaður
1/2 bolli mæjónes
1 dós cool whip (hægt að nota þeyttan rjóma í staðinn)
Aðferð:
Hitið 7 Up í potti og blandið sykurpúðum saman við. Hrærið þar til sykurpúðar hafa bráðnað. Bætið Jell-O saman við og hrærið vel. Takið pottinn af hellunni og hrærið rjómaosti vel saman við. Bætið kirsuberjum og ananas saman við. Blandið mæjónesi saman við cool whip (þeyttan rjóma) og blandið því síðan saman við sykurpúðablönduna. Hellið blöndunni í form að eigin vali og kælið í ísskáp í að minnsta kosti 3 klukkutíma, helst yfir nótt.