fbpx
Þriðjudagur 16.júlí 2024
Matur

Svona býrðu til skotheldan nachos-rétt

Kynning
Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Mánudaginn 8. október 2018 20:00

Girnilegt!

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Stundum þarf maður að gera vel við sig í mat og hressa sig aðeins við. Þessi nachos-réttur ætti að virka vel í svoleiðis aðstæðum.

Hér fyrir neðan er myndband þar sem matreiðslumaður Delish fer yfir Nachos-gerð frá A til Ö, en fyrir neðan myndbandið er uppskriftin, sem er að sjálfsögðu ekki heilög.

Skotheldur nachos-réttur

Hráefni:

1 msk ólífuolía
1 stór laukur, saxaður
450 g nautahakk
2 hvítlauksgeirar, saxaðir
1 msk taco-krydd
salt
1 dós af maukuðum baunum
¼ bolli vatn
1 stór pokur nachos-flögur
2 bollar rifinn cheddar
2 bollar rifinn ostur
½ bolli jalapeno

Ofan á:

1 lárpera, skorin í bita
1 stór tómatur, skorinn í bita
¼ bolli blaðlaukur, skorinn smátt
ferskur kóríander (má sleppa)
sýrður rjómi
„hot sauce)

Aðferð:

Hitið ofninn í 220°C og takið til stóra ofnskúffu. Klæðið hana með álpappír. Hitið olíu í pönnu yfir meðalhita og steikið laukinn í 5 mínútur. Bætið síðan hakkinu út í og steikið í 6 mínútur í viðbót. Hellið fitunni úr hakkinu og bætið hvítlauk, taco-kryddi og salti saman við. Eldið í 5 mínútur í viðbótar og bætið síðan baunum og vatni saman við. Hrærið þar til allt er blandað saman og setjið síðan blönduna til hliðar.

Raðið helmingnum af nachos-flögum í ofnskúffuna og setjið helminginn af hakkblöndunni, helminginn af ostinum og helminginn af jalapeno ofan á. Endurtakið og bakið þar til osturinn hefur bráðnað, eða í um 15 mínútur. Skreytið með því sem á að fara ofan á og berið fram.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
28.01.2024

Olympíuleikarnir í matreiðslu hefjast á laugardag – Íslenska kokkalandsliðið ætlar í verðlaunasæti

Olympíuleikarnir í matreiðslu hefjast á laugardag – Íslenska kokkalandsliðið ætlar í verðlaunasæti
Matur
25.01.2024

Eldabuskan breytir matarvenjum fólks

Eldabuskan breytir matarvenjum fólks
Matur
20.12.2023

Grillaður hunangshjúpaður hestshaus með sinnepsfræjum, villihvítlauk og blóðbergi

Grillaður hunangshjúpaður hestshaus með sinnepsfræjum, villihvítlauk og blóðbergi
Matur
07.12.2023

Hátíðarbakkinn

Hátíðarbakkinn
Matur
02.11.2023

B.L.T. með twisti

B.L.T. með twisti
Matur
01.11.2023

BBQ kjúklingasalat með mangó, fetaosti og nachoskurli

BBQ kjúklingasalat með mangó, fetaosti og nachoskurli
Matur
29.10.2023

Snúðahringur með hnetusmjörs- og Dumle karamellufyllingu

Snúðahringur með hnetusmjörs- og Dumle karamellufyllingu