Fjölmiðlakonan og ástríðubakarinn Lilja Katrín Gunnarsdóttir sendir nú frá sér sína fyrstu bók, Minn sykursæti lífsstíll. Lilja deilir hér með lesendum Bleikt uppskrift að bláberjaostakökuís
Ís – Hráefni:
2 bollar rjómi
250 g mjúkur rjómaostur
1 dós sæt dósamjólk (sweetened condensed milk – 397 g)
1/2 tsk. sítrónubörkur
Aðferð:
Byrjið á því að taka til ílangt brauðform til að skella ísnum í. Þeytið svo rjómann og setjið til hliðar. Þeytið rjómaost, dósamjólk og börk vel saman í skál og bætið síðan rjómanum út í. Blandið honum varlega saman við með sleif eða sleikju. Skellið blöndunni í formið og fyrstið í 4 klukkustundir.
Bláberjablanda – Hráefni:
1 1/2 bolli bláber
3 msk. vanillusykur
2 msk. vatn
1/2 tsk. maíssterkja + 1 msk. vatn
Aðferð:
Setjið bláber, vanillusykur og vatn í pott og eldið yfir meðalhita í 5–7 mínútur. Hér viljum við að bláberin springi og hægt er að hjálpa þeim með því að ýta á þau reglulega með viðarsleif. Blandið síðan maíssterkju og vatni saman í lítilli skál og bætið út í bláberjablönduna eftir þessar 5–7 mínútur. Sjóðið í eina mínútu til viðbótar. Takið pottinn af hellunni, hellið blöndunni í litla skál og kælið í ísskáp þar til ísinn er búinn að vera í frysti í 4 klukkustundir. Takið ísinn úr frystinum og dreifið bláberjablöndunni ofan á hann. Gott er að taka gaffall og dreifa blöndunni með honum til að hún nái aðeins undir yfirborðið. Setjið ísinn aftur í frysti yfir nótt. Ég mæli svo með því að bera þennan unaðslega ís fram með ferskum bláberjum og hafrakexmylsnu. Það er dúndur!