fbpx
Sunnudagur 15.desember 2024

Original kjúklingalæri í ofni – Fljótlegt og ofboðslega gott

Fagurkerar
Mánudaginn 23. júlí 2018 11:00

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Ég er mjög hrifin af fljótlegri matargerð sem lætur matinn bragðast eins og maður hafi verið hálfan daginn að brasa yfir pottunum. Ég hika ekki við að nýta mér krydd og aðferðir sem einfalda eldamennskuna til muna. Þessi krydd frá McCormick í línunni Bag’N season eru algjör snilld og þá sérstaklega original chicken pokinn frá þeim.

Uppskriftin er einföld ef uppskrift má kalla

1 pakki úrbeinuð kjúklingalæri (það má einnig nota hvaða bita sem er, með beinum eða beinlausa eftir smekk)
1 poki Bag’N Season poki
1 dl hveiti
1/2 dl Mjólk

Aðferð :

Opna lærapakkann og helli mjólkinni yfir lærin þannig að hún dreifist yfir öll lærin. Þetta gerir það að verkum að kryddið festist vel á bitunum.
Opna pokann sem fylgir með og helli kryddblöndunni úr pokanum ofan í ásamt 1 dl af hveiti. Hristi pokann þannig að allt blandist saman áður en lærin fara út í.
Skelli lærunum út í og þá er bara að velta bitunum vel og lengi inn í pokanum þar til allt er orðið vel húðað.

Ég raða bitunum á bökunarplötu með bökunarpappír á – Mér persónulega finnast bitarnir festast síður við ef ég nota bökunarpappírinn í stað álpappírs.
Yfir bitana set ég smá ólífuolíu áður en ég set plötuna inn í ofn á 200 gráðum í sirka 45 mínútur.
Mikilvægt að vera viss um að allt kjúklingakjöt sé fulleldað fyrir neyslu.

Þegar kjúklingurinn er kominn inn þá fer ég að útbúa meðlætið.
Sætar kartöflur passa mjög vel með þessum rétti og ég skar að þessu sinni kartöfluna niður í bita og nota sömu kryddblöndu og ég nota þegar ég geri sætkartöflufranskarnar mínar, sjá hér.

Sætu kartöflurnar fara inn í sirka hálftíma og stilli þá ofninn á blástur á meðan þannig að bæði kjúklingurinn og kartöflurnar fái nægan hita.

Ég gerði einnig æðisleg hrísgrjón með þessum rétti sem passa vel með. Ég set paprikukrydd út í vatnið og sýð grjónin upp úr smjöri og kryddinu, það gefur bæði gott bragð og fallegan lit.

Eftir um 45 mínútur er kjúklingurinn tilbúinn, sætu kartöflunar gullinbrúnar og grjónin tilbúin.

Mér finnst passa vel að vera með tilbúna gráðaostasósu með þessu sem ég kaupi frá Krónunni.

Verði ykkur að góðu.

Færslan er skrifuð af Hönnu Þóru og birtist upphaflega á Fagurkerar.is

Hægt er að fylgjast með Hönnu á Snapchat undir notandanafninu: hannzythora

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Pressan
Fyrir 3 klukkutímum

Svona mikið dökkt súkkulaði er hægt að borða áður en neyslan verður óholl

Svona mikið dökkt súkkulaði er hægt að borða áður en neyslan verður óholl
433Sport
Fyrir 3 klukkutímum

Byrjunarliðin í Manchester slagnum – Ederson mættur í markið

Byrjunarliðin í Manchester slagnum – Ederson mættur í markið
433Sport
Fyrir 4 klukkutímum

Van Dijk ræddi við leikmenn Fulham: ,,Hann var stressaður“

Van Dijk ræddi við leikmenn Fulham: ,,Hann var stressaður“
Pressan
Fyrir 4 klukkutímum

Spænskt meistaraverk fannst eftir að hafa ekki sést í rúma öld

Spænskt meistaraverk fannst eftir að hafa ekki sést í rúma öld
433Sport
Fyrir 6 klukkutímum

Stórstjörnur mættu að horfa á lið í þriðju deild – Skemmti sér með stuðningsmönnum

Stórstjörnur mættu að horfa á lið í þriðju deild – Skemmti sér með stuðningsmönnum
Eyjan
Fyrir 7 klukkutímum

Björn Leví skrifar – Verri niðurstaða

Björn Leví skrifar – Verri niðurstaða

Tarot Spil

Veldu þér spil og sjáðu spádóm þinn.