Það er alltaf tími fyrir góða naan uppskrift og hér kemur ein með kókos og trylltri döðlu-, hvítlauks- og chilifyllingu. Uppskriftinni veit ég ekki nákvæm deili á en skilst þó að matreiðslukennari sem heitir Ásta eigi heiðurinn af henni. Það er smá dútl að baka þessi brauð en verðlaunin skila sér við fyrsta munnbita. Njótið vel!
![](http://www.dv.is/media/bleikt/2017/03/f6dbb14ae2-700x851-o-494x600.jpg)
Nan brauð með kókos, döðlu, hvítlauks og chilifyllingu
3 dl mjólk, volg
2 msk sykur eða hunang
4 tsk þurrger
13 dl hveiti
1 tsk salt
2 tsk lyftiduft
4 msk olífuolía
3 dl hrein jógúrt eða Ab mjólk
Ofan á
2 msk garam masala (má sleppa)
Fylling
250 g döðlur (ekki ferskar)
165 ml kókosmjólk
25 g smjör, brætt
2 hvítlauksrif
1 heilt rautt eða grænt chili
Hvítlaukssmjör
100 g smjör
4 hvítlauksrif, pressuð
1 tsk maldonsalt
- Setjið sykur og þurrger saman í skál. Hellið volgri mjólkinni yfir og látið standa í 10 mínútur.
- Blandið hveiti, salti, lyftidufti, olíu og Ab mjólk saman við og blandið vel saman með sleif. Bætið við hveiti ef deigið er of blautt. Hnoðið vel og látið lyfta sér á hlýjum stað í 40 mínútur.
- Skiptið deiginu í 16 jafnstóra hluta og fletjið með höndunum út mjög þunnar kökur.
- Gerið fyllinguna með því að blanda öllum hráefnunum saman í matvinnsluvél þar til það er orðið að þykku maukið. Smyrjið fyllingu á með skeið og leggið kökurnar saman. Fletið betur út með keflinu. Stráið ögn af garam masala á hverja köku og raðið á bökunarplötu.
- Stráið kókosflögum á brauðið (má sleppa) og látið lyfta sér á plötunni í 20-40 mínútur.
- Bakið næst efst í 250°c heitum ofni í 5-7 mínútur. Penslið brauðin með hvítlaukssmjöri um leið og þau koma úr ofninum og raðið þeim á fat.
- Gerið hvítlaukssmjörið. Bræðið smjörið í örbylgjuofni og bætið hvítlauk og salti saman við. Penslið brauðin um leið og þau koma úr ofninum. Berið smjörið sem verður afgangs með brauðunum.