fbpx
Miðvikudagur 27.nóvember 2024
FókusKynning

Sælkerapizzur með hráefni úr héraði

Kynning

„Við spörum ekki áleggið“

Ágúst Borgþór Sverrisson
Þriðjudaginn 28. júní 2016 11:00

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Pizzugerð hjá Kaffi-Sel, á bænum Efra-Seli skammt frá Flúðum, á sér 20 ára sögu og fullyrða má að pizzurnar hjá Kaffi-Seli hafi sterk sérkenni enda eru þær orðnar mjög þekktar: „Við byrjuðum smátt en erum núna með tvo ofna þannig að við getum bakað hátt í 40 pizzur á klukkustund, þegar mikið er að gera. Við höfum alltaf lagt áherslu á að nota hráefni úr héraði, t.d. af garðyrkjustöðvunum í kring. Kjötafurðir, hakk og beikon og annað, allt kemur þetta úr héraðinu. Þetta eru því mjög „local“ pizzur. Við fáum til dæmis deigið frá Sindra bakara á Flúðum sem nýlega hóf sína starfsemi hér. Síðan er sósan algjört lykilatriði, leyniuppskrift sem við höfum haldið óbreyttri í 20 ár. Við gerum sósuna alveg frá grunni.“

Þetta segir Unnsteinn Logi Eggertsson, einn eigenda Kaffi-Sels. Hann bætir við að áleggið sé ekki sparað á pizzurnar, enda eru þær þekktar sem sælkerapizzur með ríkulegu og ljúffengu áleggi.

Í sama anda hefur hamborgaramatseðillinn á Kaffi-Seli nýlega verið endurnýjaður. Hamborgararnir eru orðnir sannkallaðir „gourmet“ sælkerahamborgarar, sem bera örnefni úr héraðinu og nöfn þekktra persóna á borð við Fjalla-Eyvind (sjá mynd).

Enn fremur er boðið upp á nokkrar tegundir af súpum, m.a. með hráefni úr héraði, salöt og fleiri rétti á matseðlinum.
Kaffi-Sel er fjölskyldufyrirtæki þar sem þrjár kynslóðir koma að rekstrinum. Hjónin Halldór Guðnason og Ástríður G. Daníelsdóttir stofnuðu staðinn á sínum tíma, fyrir rúmlega 30 árum. Dóttir þeirra, Halldóra Halldórsdóttir, er eiginkona Unnsteins, en auk þessara fjögurra vinna börn Unnsteins og Halldóru mikið á staðnum.

Starfsemin í heild samanstendur af þessum rómaða veitingastað, 18 holu golfvelli og gistiaðstöðu sem nýlega var sett á laggirnar. Golfklúbburinn Flúðir er rekinn sem séreining en öll þjónusta við golfara fer fram á veitingastaðnum. Að sögn Unnsteins er vinsælt hjá fyrirtækjahópum að panta golfhring og grillveislu á veitingastaðnum á eftir. Þá eru pizzuhlaðborð á Kaffi-Seli mjög vinsæl, ekki síst eftir unglinga- og krakkagolfmót. Á hlaðborðinu eru allar pizzur á matseðli í boði, gestir borga sig inn á hlaðborðið og fá sér pizzur eins og þeir geta í sig látið.

Kaffi-Sel er að Efra-Seli, í þriggja kílómetra fjarlægð frá Flúðum. Opið er á staðnum alla daga yfir sumartímann frá kl. 8 á morgnana til 20.30 á kvöldin.

Nánari upplýsingar, matseðla, myndir og fleira má skoða á heimasíðu staðarins, www.kaffisel.is og Facebook-síðu hans, Kaffi-Sel á Facebook.

Halldóra Halldórsdóttir
Halldóra Halldórsdóttir
Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Gaf Díegó í jólagjöf

Nýlegt

Kynning
27.03.2024

„Algjört saunaæði runnið yfir landsmenn“

„Algjört saunaæði runnið yfir landsmenn“
Kynning
19.03.2024

Þú færð allt fyrir ferminguna á Boozt.com

Þú færð allt fyrir ferminguna á Boozt.com
Kynning
29.10.2023

Flýgur með Íslendinga til paradísarinnar Punta Cana í myrkasta skammdeginu – „Ég skildi við kallinn en ekki landið“

Flýgur með Íslendinga til paradísarinnar Punta Cana í myrkasta skammdeginu – „Ég skildi við kallinn en ekki landið“
Kynning
27.10.2023

Jólabjór og opið til miðnættis í Nýju Vínbúðinni

Jólabjór og opið til miðnættis í Nýju Vínbúðinni