Mánudagur 15.júlí 2024

Einkunnir leikmanna Íslands eftir tap í Hollandi – Jón Dagur bestur Strákanna okkar

Mánudaginn 10. júní 2024 20:43

Getty Images

Íslenska karlalandsliðið tapaði gegn því hollenska í vináttuleik í kvöld. Hér neðar eru einkunnir leikmanna Íslands úr leiknum.

Frammistaða íslenska liðsins í kvöld var fín en Hollendingar reyndust of stór biti.

Xavi Simons kom heimamönnum yfir á 23. mínútu en það reyndist eina mark fyrri hálfleiks.

Hollenska liðið byrjaði seinni hálfleikinn svo af krafti og á 49. mínútu tvöfaldaði Virgil van Dijk forystu þeirra.

Í kjölfarið var leikurinn afar rólegur en Donyell Malen skoraði hins vegar fjórða mark Hollands á 79. mínútu. Wout Weghorst innsiglaði svo 4-0 sigur Hollands í blálokin.

Þetta var síðasti landsleikur Hollands fyrir EM í Þýskalandi, en íslenska liðið er komið í frí eftir fínasta landsleikjaglugga, þar sem sigur á Englandi stendur án nokkurs vafa upp úr.

Hákon Rafn Valdimarsson – 6
Gat lítið gert í mörkum Hollendinga. Var þess utan heilt yfir öruggur í sínum aðgerðum.

Bjarki Steinn Bjarkason – 6
Fín frammistaða hjá Bjarka, sérstaklega fram á við og getur hann verið nokkuð sáttur með þennan landsliðsglugga. Klárlega möguleiki í hægri bakvarðastöðuna þegar við h0rfum fram veginn.

Sverrir Ingi Ingason (84′) – 5
Oft á tíðum of auðvelt fyrir sóknarmenn Hollands í kvöld.

Valgeir Lunddal Friðriksson – 5

Kolbeinn Birgir Finnsson – 5
Átti í töluverðu brasi með Denzel Dumfries í leiknum og missti hann til að mynda aftur fyrir sig í fyrsta marki Hollands.

Mikael Neville Anderson (62′) – 6
Ekki mjög áberandi í leiknum en vantaði ekki upp á vinnusemi og baráttu.

Jóhann Berg Guðmundsson – 6
Lítið upp á fyrirliðann að klaga í leiknum.

Arnór Ingvi Traustason (46′) – 6
Gerði sitt, eins og hann hefur gert í undanförnum leikjum, áður en hann fór af velli.

Jón Dagur Þorsteinsson (62′) – 7 – Maður leiksins
Líflegastur í íslenska liðinu fram á við og vann mjög vel til baka. Endalaust að böggast í andstæðingnum, gaman að því.