Föstudagur 27.september 2024

Pepsi Max-deildin: Íslandsmeistararnir stigu á bensíngjöfina í seinni og kláruðu Skagamenn

Föstudaginn 30. apríl 2021 22:02

ÍA tapaði gegn Íslandsmeisturum Vals í fyrstu umferð. Mynd/Ernir

Íslandsmeistarar Vals tóku á móti ÍA í fyrsta leik tímabilsins í Pepsi Max-deild karla. Eftir fremur dapran fyrri hálfleik tóku heimamenn leikinn í sínar hendur í þeim seinni og unnu þægilegan 2-0 sigur.

Leikurinn fór nokkuð rólega af stað. Liðin fengu sitthvort hálffærið á fyrsta stundarfjórðungnum, Sigurður Egill Lárusson fyrir Val og Brynjar Snær Pálsson fyrir Skagamenn, en engin raunveruleg ógn að marki.

ÍA gerði virkilega vel í því að loka á aðgerðir Vals það sem eftir lifði fyrri hálfleiks. Þeir pressuðu vel á heimamenn og gáfu meisturunum ekki nein tækifæri til að skapa sér almennileg marktækifæri. Þess má geta að Alex Davey, nýr leikmaður liðsins, var mjög öruggur í sínum aðgerðum í öftustu víglínu.

Skagamenn komu sér í nokkrar fínar góðar stöður síðari hluta fyrri hálfleiks og voru betri aðilinn á kafla. Þeim tókst þó ekki að koma boltanum í netið.

Markalaust var þegar liðin gengu til búningsherbergja í hálfleik.

Það var allt annað lið Vals sem mætti í seinni hálfleik. Það er ljóst að Heimir Guðjónssnon hefur sagt einhver vel valin orð til að koma sínum mönnum í réttan gír.

Eftir 10 mínútna leik í seinni hálfleik skoraði Patrick Pedersen fyrsta mark leiksins, jafnframt sumarsins, þegar hann afgreiddi boltann smekklega framhjá Árna Snæ Ólafssyni í marki ÍA. Hann hafði fengið góða stungusendingu inn fyrir vörn gestanna frá Kaj Leo.

Valsmenn héldu áfram að stjórna leiknum og fékk nýr leikmaður þeirra, Christian Köhler, gott færi tæpum 10 mínútum síðar en flott marktilraun hans fór í stöngina.

Ísak Snær Þorvaldsson fékk sitt annað gula spjald, þar með rautt, fyrir brot á Hauki Páli Sigurðssyni um miðjan seinni hálfleikinn. Verðskuldað spjald.

Stuttu síðar gerði Kristinn Freyr Sigurðsson út um leikinn fyrir Val. Þá skoraði hann eftir virkilega flottan undirbúning þeirra Kaj Leo og Patrick.

Valsarar hefðu getað bætt við en þurftu að láta tveggja marka forystu sína duga, lokatölur 2-0.

Mynd/Ernir

Borgar með sér til að spila fótbolta í atvinnumennsku

Leikmaður Arsenal gómaður við að reyna við konu á föstu – Kærastinn var reiður og tók málin í sínar hendur

Roy Keane drullar yfir Arsenal – Segir þá haga sér eins og lítið lið og nefnir fleiri dæmi

Hörmungar Ten Hag í Evrópu – Svona er tölfræðin í síðustu níu leikjum

United að setjast við samningaborðið með tveimur lykilmönnum

Tottenham ætlar að virkja ákvæði í samningi Son svo að hann fari ekki frítt

Arsenal flaug áfram og Sterling skoraði sitt fyrsta mark – Liverpool slátraði West Ham

Svipta hulunni af manninum sem Katie Price stundaði kynlíf með – „Ef hann færi ekki að hætta fljótlega þá yrði ég varanlega föst í rúminu“